BÁC SĨ ƠI TÔI MỆT QUÁ !

am

Các bạn có nghe câu “ Vật khinh hình trọng ” không? Nghĩa của câu này là vật tuy nhỏ, rẻ tiền nhưng công dụng của nó thật là lớn.

Ở đây câu “ vật khinh hình trọng ” có ý nghĩa là: tuy thuốc đơn giản, rẻ tiền nhưng nếu đúng trường hợp bệnh thì kết quả rất tốt, nhiều khi thuốc thật mắc tiền cũng không thay thế được.

Trong khi khám bệnh thỉnh thoảng tôi gặp những bệnh nhân than mệt, tay chân bải hoải, không muốn làm bất cứ việc gì. Nhưng khi làm việc dù rất nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ một chút, bệnh nhân cảm thấy đuối sức, mồ hôi ra nhiều, mệt không chịu được. Đến bữa cơm, chỉ nhìn hay ngửi mùi thức ăn đã muốn nôn ra, không thể nào ăn nỗi ! Người quá mệt nhưng khi nằm xuống ngủ, vừa chợp mắt đã giật mình, hốt hoảng, tim đập hồi hộp. Nhiều khi lúc nằm xuống có cảm giác mặt đất rung rinh như đang ở vùng động đất!  Vừa ăn không muốn ăn, khi ngủ thì chẳng được,  tâm trạng bất ổn, bệnh nhân ngày càng sút cân, xuống sức thấy rõ !

Sau khi khám, tôi không phát hiện bệnh ở cơ quan nào. Tim bình thường, phổi không âm bệnh lý. Cho bệnh nhân siêu âm kết quả ghi gan lách thận bình thường. Nội soi dạ dày cũng không viêm loét. Huyết áp, mạch, nhiệt độ bình thường. Cả những xét nghiệm đường huyết, lipid máu, chức năng gan thận, nồng độ calci trong máu đều trong giới hạn! Tôi đành phải chẩn đoán là Suy nhược cơ thể rồi ghi đơn thuốc bổ multivitamin, chất đạm… nhưng bệnh vẫn không thấy tiến triển.

Hỏi kỹ trước đó khoảng 10 ngày có một vài bệnh nhân bị tiêu chảy và đã điều trị ổn. Cũng có bệnh nhân bị đau dạ dày, nôn ói. Có bệnh nhân đang thời gian có kinh nguyệt hoặc có kinh trước đó vài ngày. Có bệnh nhân đang sử dụng thuốc lợi tiểu trong điều trị cao huyết áp. Có bệnh nhân lớn tuổi, yếu ăn uống kém lâu ngày. Hoặc có những người không phát hiện được nguyên nhân nào gây mệt hết. Vậy mà những bệnh nhân này cứ than mệt!

Cuối cùng tôi cho bổ sung thêm các chất khoáng như Sodium, Potassium, Glucose, Kali, Clor, HCO3 bằng viên HYDRIDE. Một viên thuốc có giá không đến 2000 đồng. Tôi cho bệnh nhân mỗi ngày uống 2 viên HYDRITE ( pha 2 viên vào gần 1 lít nước đun sôi để nguội ) và uống liên tiếp 1 tuần sau tái khám. Nếu không có viên Hydrite, tôi cho uống mỗi ngày 1 gói Oresol pha vào một lít nước đun sôi để nguội rồi uống trong ngày. Ngay ngày đầu tiên, bệnh nhân đã bớt mệt và 7 ngày sau, bệnh nhân đã trở lại bình thường. Đúng là “ vật khinh hình trọng ” phải không các bạn. Từ đây các bạn lưu ý khi cảm thấy mệt mỏi, bải hoải vô cớ, nên cần bổ sung thêm những chất khoáng như viên Hydrite, Oresol uống với liều lượng như trên là có kết quả rất tốt                                                                                                                                   ahao

Tuy nhiên các bạn không được sử dụng Hydrite, Oresol lâu ngày ( > 14 ngày ) vì có thể gây tình trạng phù ( nặng mặt, chân sưng nề nhẹ ) do ứ nước lại trong cơ thể!

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *