LÀM SAO ĐỂ CÓ GIẤC MƠ ĐẸP ?

hoa

Cách đây nhiều năm, tôi có đọc 2 câu chuyện nói về 2 nhân vật:

Nhân vật thứ nhất là một vị vua sống trong cung vàng điện ngọc, ăn uống toàn cao lương mỹ vị, thê thiếp nhiều, quyền sinh sát mọi người trong tay ông.

Nhưng cứ đêm đêm khi ngủ ông đều gặp ác mộng, đều mơ thấy mình làm công cho người khác, nhọc nhằn, không vợ không con, sống trong túp lều rách nát, mùa đông lạnh như cắt da, cơm không đũ ăn, quần áo rách nát.

Nhân vật thứ hai là anh chàng nông phu, ban ngày cuốc đất, cày bừa mướn. Bù lại đêm về lại mơ toàn giấc mơ đẹp, sống trong nhung lụa, vợ đẹp, con xinh.

Tôi lại đọc một quyển sách được dịch từ một tác phẩm nước ngoài về chế độ ăn uống. Tác giả là người ăn theo thiên nhiên: cốc loại, rau quả không tinh chế, không bón phân hoá học…Kết quả là ông có sức khoẻ rất tốt. Thêm nữa là khi ngủ rất ngon và ông thường có những giấc mơ đẹp. Trong giấc mơ ông thường đi đến những nơi có cảnh đẹp với nhiều loại hoa đầy màu sắc và có hương thơm nhẹ nhàng. Khi ông thức dậy tinh thần sảng khoái, an bình.

Lúc đó đọc truyện tôi chỉ ghi nhận mà không có ý nghĩ gì.

Bây giờ tôi nghĩ một mặt có giấc ngủ ngon rất quý. Nhưng mặt khác giấc mộng cũng là “ phụ kiện quý giá” đi theo cùng giấc ngủ.

Nhưng làm thế nào để được như anh chàng nông phu khi đặt lưng xuống giường là ngủ thật ngon có được những giấc mơ đẹp?

Từ xưa, cổ nhân cũng chưa có cách giải quyết. Hiện giờ khoa học cũng vậy, chỉ nghiên cứu trên một số đối tượng với vài biện pháp và kết quả thì không theo ý muốn! Làm sao để chủ động được giấc ngủ, để có một giấc mơ đẹp thì câu trả lời hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ

Là người điều trị nhưng tôi cũng là bệnh nhân. Thỉnh thoảng tôi cũng có những giấc mơ không đẹp. Tôi có ước mong gặp hay tìm được một phương cách giúp mọi người có giấc ngủ ngon, và có những giấc mơ đẹp, nhẹ nhàng.

Như vậy lúc thức cũng như khi ngủ đều hạnh phúc thì “ kiếp nhân sinh dù như giấc mộng, nhưng mộng dài và đẹp có phải hơn! ”

Các bạn có những kinh nghiệm gì trong chuyện làm sao có được GIẤC NGỦ NGON VÀ GIẤC MƠ ĐẸP xin góp ý với chúng tôi.

Comments(3)
  1. Giang Thế An 31 August 2015
  2. nguyenthiphan 6 September 2018
    • BS HUỲNH HẢI 6 September 2018

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *