MẸO CẮT CƠN NẤC CỤT

 

Nhân đọc tên một loại võ công có khả năng đánh ngã nhiều địch thủ mà không cần chạm đến người. Võ công đặc biệt của một cao thủ, có tên là Lăng Không Kình. Tôi sực nhớ đến loại công pháp của bà xã tôi có tên là NẤC CỤT KHÔNG KÌNH. Loại công phu này không chủ ý đánh ngã đối phương mà chỉ để chấm dứt tức thì cơn nấc cụt của bệnh nhân.

Trước hết chúng ta thử xem nấc cụt là gì. Nấc là hiện tương co thắt cơ hoành, trong vài giây, cường độ mạnh, đột ngột ngoài ý muốn. Sự co thắt đột ngột của cơ hoành làm luồng khí từ ngoài vào, đi ngang qua dây thanh âm vùng hầu – họng tạo thành tiếng nấc cụt.

Thường chứng nấc cụt nhẹ do ăn quá nhanh, hoặc ăn thức ăn quá cay, hay do thức ăn quá khô…Có những người nấc cụt sau lần uống bia nhiều. Chứng nấc cụt có thể xảy ra từ những bệnh nặng như u cạnh cơ hoành, u thực quản…

Tôi đọc trên mạng cách chữa chứng nấc cụt nhẹ là bệnh nhân có thể dùng những cách sau để chấm dứt cơn nấc cụt:

  • Nín hơi lại thật lâu
  • Trùm mũi miệng lại bằng 1 túi giấy và hít thở
  • Dùng 2 đầu ngón tay trỏ đưa vào lổ tai bịt kín 2 lổ tai lại

Những mẹo chữa nấc cụt trên tôi chỉ đọc mà chưa thực hiện bao giờ

Tôi chỉ cho bệnh nhân sử dụng thuốc thôi

 

Có một cách làm ngừng chứng nấc cụt lại rất nhanh, thật ấn tượng mà bệnh nhân không cần uống thuốc, cũng không cần đụng vào người của bệnh nhân. Môn công phu này tôi thấy được ở một người chưa hề học võ công. Đó là bà vợ yêu quý của tôi.

 

Tôi xin kể một trong những trường hợp mà bà xã tôi đã thi triển công phu NẤC CỤT KHÔNG KÌNH. Một cậu thanh niên 25 tuổi tên T. Cậu T là thợ xây dựng, uống bia mỗi tuần vào thứ bảy. T uống bia khoảng 5 năm. Nhưng khoảng vài tháng nay, mỗi lần uống bia là mỗi lần cậu bị nấc cụt. Lần này cậu đã nấc cụt gần một ngày. Buổi chiều cậu đến để khám bệnh, cậu ngồi chờ ở phòng khách. Tôi chưa kịp khám cho T thì bà xã tôi đã bước tới: T, em ngồi nảy giờ có thấy cái điện thoại Iphone của tôi để trên bàn không. Cậu T trố mắt, ngẩn người ra. Bà xã tôi nói tiếp: em đã hết nấc cụt chưa. T ngạc nhiên và mừng: dạ em hết nấc cụt rồi.

 

Xin giới thiệu với các bạn công phu NẤC CỤT KHÔNG KÌNH. Sau khi tôi giới thiệu thì các bạn đã lĩnh hội công phu này rồi phải không?

Còn vì sao bệnh nhân lại hết nấc cụt nhanh đến thế. Có lẽ do bệnh nhân vừa ngạc nhiên, vừa tức tối mà nín hơi thở lại không tự chủ, làm cơ hoành thư giãn, hoạt động bình thường lại, khiến cơn nấc cụt biến mất chăng? Hãy để các nhà khoa học trả lời thì chính xác hơn.

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *