NẤC CỤT

MẸO CẮT CƠN NẤC CỤT

wife

Bà xã tôi “ tung chưởng ”

Một bệnh nhân quen trong xóm đến nhờ khám bệnh. Cháu khoảng mười sáu tuổi, tên Cơ.

Cháu vừa vào đến nhà, tôi đã nghe tiếng nấc cụt liên tục. Tôi bước tới, theo thói quen cầm ống nghe trên tay và định hỏi cháu nấc cụt từ lúc nào… thì bà xã tôi đã nghiêm giọng nói: Cơ, bữa hổm con mượn bác 50.000 sao chưa trả lại cho bác? Thằng bé trố mắt nhìn một lúc rồi nói: dạ con con đâu có mượn đâu bác. Vợ tôi cười: con hết nấc cụt rồi phải không? Thằng bé lại trố mắt ngạc nhiên: dạ con hết nấc cụt rồi. Cảm ơn bác. Thưa hai bác con về.

Một lần khác, người em họ của bà xã đến chơi. Cô dựng xe phía trước nhà rồi bước vào nhà tôi. Chưa kịp chào hỏi gì thì Thu ( cô em họ ) nấc cụt liên tục. Thu đã vào nhà nhưng vì muốn chờ đợi cơn nấc cụt đi qua nên cô nhìn ra ngoài cổng. Vợ tôi vừa từ bếp bước lên và gọi lớn: THU, THU. Cô em vợ giật mình quay lại. Bà xã tôi cười: em hết nấc cụt chưa? Cô em cười ngạc nhiên: Trời ơi chị hay quá, em hết nấc cụt rồi

Ôi chao bà xã tôi học chiêu này ở đâu mà lợi hại thật. Mình chưa kịp động thủ thì bà ấy đã tung chiêu “ Cách không điểm nấc cụt ” rồi !

Thưa các bạn, trong dân gian vẫn có nhiều phương pháp chữa bệnh đơn giản, có thể dùng một, hai vị thuốc và cũng có thể dùng “ mẹo ” như cách chữa nấc cụt buồn cười này mà giúp được người khác vượt qua cơn bệnh mới tài phải không các bạn.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *