THOÁI HÓA KHỚP KHUỶU TAY

Đây là loại thoái hóa khớp thường gặp. Bệnh nhân đau ở khớp khuỷu tay, tự đến hiệu thuốc để mua thuốc uống và đến bác sĩ khám bệnh. Những thuốc bệnh nhân đã sử dụng thường là thuốc kháng viêm giảm đau ( ibuprofen, celecoxib, paracetamol…), giãn cơ ( decontractyl, myonal…). Có bệnh nhân đã sử dụng đến corticoid ( prednisone, Methy prednisolone ).

Thuốc tân dược có kết quả rất ngoạn mục, có thể uống vào thì cơn đau khớp giảm ngay nhưng khi ngưng thuốc thì cơn đau lại tái phát. Đồng thời do những tác dụng phụ của các loại thuốc trên ( đau dạ dày, đầy bụng khó tiêu, dị ứng da, phù, tổn thương thận…) nên không thể sử dụng dài ngày được

 

Sau đây là một động tác đơn giản làm khỏe mạnh những dây chằng của khớp khuỷu và làm giảm đau khớp khuỷu tay hiệu quả nhưng không gây hại. Các bạn có thể tập mỗi ngày và có thể kết hợp với toa thuốc mà bác sĩ đang ghi cho các bạn. Các bạn ghi nhớ: thuốc chỉ sử dụng tạm thời khi đau, còn động tác thể dục các bạn nên tập thường xuyên mỗi ngày để có một kết quả tốt nhất.

 

   Động tác thể dục khớp khuỷu tay: Ngồi trên ghế, co tay lại. Đặt 2 bàn tay lên gần 2 vai. Sau đó duỗi 2 tay thẳng. Bẻ 2 bàn tay thẳng góc với cẳng tay, lòng bàn tay hướng ra trước, giữ tư thế này trong 3 tiếng đếm ( như vậy là 1 lượt )

 

       Các bạn động tác này mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 đến 30 lượt

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *