BỆNH DO CƠ THỂ TIẾP XÚC VỚI NÓNG LẠNH

Con người chúng ta nếu gát qua phần tinh thần, thì cơ thể này cũng là vật chất, một vật thể như những vật thể khác. Hai vật thể có nhiệt độ khác nhau để sát nhau thì chúng sẽ ảnh hưởng qua lại, chúng truyền nhiệt qua nhau.

Sự tiếp xúc giữa con người và nhiệt độ nóng, lạnh của các vật thể trong môi trường cũng dễ bị bệnh. Nguyên nhân của loại bệnh này do sự co mạch, giãn mạch ngoại biên đối nghịch với sự co và giãn mạch các cơ quan ( da, cơ, xương, tim, não…) trong cơ thể. Vài thí dụ sau cho chúng ta thấy:

Một số người, nhất là người lớn tuổi, sức đề kháng của cơ thể kém, khi đi mưa về hay bị cảm, sổ mũi, nhức đầu:

 

Những người làm bếp, rửa chén luôn chạm tay vào nước lạnh lâu ngày dễ bị hội chứng Raynauld ( co mạch máu nhỏ ở đầu ngón tay, chân ) gây tê rần 2 bàn tay và 2 bàn chân:

 

Nằm dưới nền đất, ciment, gạch bông ngủ lâu ngày có thể gây đau nhức cơ thể

 

Thói quen gội đầu và để đầu còn ướt đi ngủ lâu ngày sẽ làm đau đầu kéo dài:

 

Ban đêm bước vào sàn nước đi tiểu nhiều lần sau đó rửa chân có thể lạnh chân, có cảm giác rùng mình, đôi khi lạnh run đột ngột:

 

Sự tiếp xúc của hai hàm răng với nhiệt độ quá nóng và lạnh từ thức ăn cũng là một yếu tố ảnh hưởng xấu đến men răng và làm răng dễ hư sớm:

 

Người làm nghề bếp thường xuyên đối diện ½ cơ thể phía trước với sức nóng thường bị tình trạng chóng mặt và lúc nào cũng cảm giác khó chịu, bứt rứt, nóng bừng mặt…:

 

Đi ra ngoài nắng không đội nón lâu ngày có thể thường xuyên bị đau đầu:

 

Từ những trường hợp trên, các bạn nên để ý để tránh loại bệnh do cơ thể chúng ta tiếp xúc thường xuyên đến những nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh của môi trường bên ngoài

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *