NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM SAU KHI ĂN.

 

Thông thường, sau khi ăn chúng ta chỉ đánh răng sạch. Vì nếu thức ăn bám vào kẻ răng sẽ kết hợp với vi khuẩn, lên men tạo ra acid gây hư răng. Do đó, đánh răng sau ăn là một động tác thường xuyên có tính cách vệ sinh giúp thức ăn không bám vào các kẽ răng làm tổn thương răng.

Tuy nhiên nếu sau khi ăn các bạn chỉ đánh răng thì hãy còn thiếu, vì chưa sạch vùng lưỡi, họng và chưa tạo ra một cảm giác thực sự thoải mái sau ăn. Theo tôi các bạn nên thực hiện thêm ít nhất là 2 động tác nữa: cạo lưỡi và khò họng.

Cạo lưỡi, đơn giản là bạn dùng cây cạo lưỡi bằng nhựa hay dùng ngay bàn chải đánh răng hoặc đơn giản hơn nữa là bạn rửa tay dưới vòi nước sạch rồi dùng móng tay cạo nhẹ lưỡi vài lần . Động tác cạo lưỡi làm sạch mảng bám thức ăn trên lưỡi và tránh tình trạng hôi miệng

Sau đó bạn làm sạch họng bằng cách uống 1 ngụm nước sôi đã để nguội, ngữa cổ lên khò họng thật mạnh rồi nhổ nước ra ( thực hiện động tác này 3 lần ). Khò họng giúp không còn thức ăn ở vùng họng. Thức ăn không có tại niêm mạc họng đồng nghĩa với virus hay vi khuẩn có mặt tại đây rất ít. Vì thế Chải răng, Cạo lưỡi, Khò họng thực sự rất đơn giản nhưng rất hiệu quả để hạn chế tình trạng hôi miệng và viêm họng tái phát ở một số người.

Riêng tôi sau ăn, ngoài 3 động tác ĐÁNH RĂNG, CẠO LƯỠI, KHÒ HỌNG tôi còn thêm động tác nữa là BÓP NƯỚU RĂNG ( dùng 2 ngón cái và trỏ bóp nướu răng nhiều lần ) để máu lưu thông đến nướu nuôi răng chắc hơn.

Ngoài vấn đề vệ sinh và sức khỏe 4 động tác ĐÁNH RĂNG, CẠO LƯỠI, KHÒ HỌNG, BÓP NƯỚU RĂNG sau khi ăn còn giúp chúng ta có được cảm giác vô cùng dễ chịu. Các bạn thử một lần xem. Tôi tin rằng nếu càng bạn thực hiện 4 động tác này sau khi ăn thì các bạn sẽ không bao giờ quên được “ bộ tứ hữu ích ” này.

 

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *