BỆNH KHÔNG PHÂN BIỆT ĐÔNG TÂY

A

Các bạn xem: một người Pháp bị cao huyết áp, một người Việt Nam bị cao huyết áp hay một người Ấn độ bị cao huyết áp. Tất cả bệnh lý cao huyết áp của ba người khác quốc tịch, khác thổ nhưỡng đều gọi là bệnh cao huyết áp chớ không nói rằng bệnh cao huyết áp Đông hoặc bệnh cao huyết áp Tây.

Giống như thí dụ trên những bệnh khác cũng vậy. Do đó cách chữa bệnh hay thuốc chữa bệnh cớ gì phải câu nệ Đông Tây!

Thuốc Đông Tây chỉ khác nhau ở: một đàng là lấy nguyên cây, rễ, lá hoặc nấu thành cao. Một đàng là trích tinh những chất chữa bệnh hoặc dựa vào chất trích tinh từ cây cỏ có công thức hoá học như thế nào để bào chế trong phòng thí nghiệm.

Hiện giờ, tại Trung Quốc là cái nôi của y học phương Đông, một số dạng thuốc lá, thuốc sắc đã thay đổi thành thuốc viên thuốc chích.

Dù là thuốc Tây nhưng người ở phương Đông phương Bắc phương Nam đều có thể xử dụng và có thể khỏi bệnh. Hoặc thuốc Nam, thuốc Bắc mà người Tây phương uống cũng điều trị được bệnh

Chưa kể nhiều cách chữa bệnh chẳng phải Đông chẳng phải Tây. Như động tác chữa bệnh đau vùng thắt lưng, mẹo cắt cơn nấc cụt, hay cách véo dọc Tâm tuyến để cắt cơn đau thắt ngực trong bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim cũng chẳng phải Đông chẳng phải Tây mà chữa bệnh vô cùng hiệu quả

Do đó nếu có bệnh thì dù thuốc gì, cách chữa bệnh nào cũng được miễn là có kết quả tốt, đơn giản, rẻ tiền hay không tốn tiền là đạt yêu cầu rồi. Hà cớ phải phân biệt Đông Tây. Chắc các bạn đều đồng ý với tôi phải không?

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *