NGẤT XỈU

BỐN ĐIỂM THẦN KỲ TRỊ NGẤT XỈU

ax

Bốn điểm ở đầu ngón tay út và áp út nhất là bên trái của bệnh nhân là 4 điểm thần kỳ để chữa ngất xỉu ( do sốt cao co giật, do huyết áp thấp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…). Tuy nhiên sau đó các bạn cần phải tìm nguyên nhân để chữa tận gốc. Nhiều trường hợp ngất xỉu, sau chỉ ba mươi giây, tối đa là hai phút sau bệnh nhân đã tỉnh lại. Tôi đã gặp nhiều trường hợp ngất xỉu hồi tỉnh một cách ngoạn mục sau khoảng 30 giây. Bệnh nhân gần đây nhất là một võ sư. Sau buổi tập thể dục, tôi đang ngồi băng đá để phơi nắng sáng và nói chuyện phiếm cùng một người bạn. Chợt thấy cách đó khoảng 30m, nơi mỗi ngày có ông thầy võ người Hoa dạy cho học của ông , có một đám đông người vây quanh.

Tôi nghĩ chắc ông thầy đang biểu diển tuyệt kỹ công phu gì chăng, bèn cùng anh bạn rảo bước đến xem. Đến nơi phải chen vào, trước mặt chúng tôi là ông thầy võ người Hoa đang nằm ngửa thẳng người trên cỏ, mặt và tay chân ông trắng bệch. Theo phản xạ tự nhiên tôi bước thẳng vào nhưng một số người trong đó có đệ tử của ông ngăn tôi lại. Anh bạn của tôi cũng người Hoa, anh nói lớn: “ cho ông vào đi, ông ta là bác sĩ đó ”. Lúc ấy họ mới đồng ý để tôi bước vào cạnh ông thầy võ. Tôi sờ tay vào động mạch cổ tay rồi sờ vào động mạch cảnh ở hai bên cổ vẫn không thấy động đậy gì. Miệng của ông thầy võ nghiến chặt, mắt trợn trừng, nước miếng sùi ra hai bên khóe miệng. Thật là một trường hợp thập tử nhất sanh. Bàn tay trái tôi cầm bàn tay trái của ông, đồng thời hai ngón tay cái và trỏ bàn tay phải của tôi nắm vào bóp mạnh ngay vào đầu ngón út rồi đầu ngón tay áp út của ông. Tôi bóp, tập trung vào bốn huyệt, vê thật mạnh rồi buông, liên tiếp nhiều lần, mắt tôi quan sát vào mắt ông thầy võ. Chưa đầy 30 giây, tôi thấy đầu ông động đậy ông bắt đầu nói “ bóp huyệt Thập tuyên đau quá ” và tay ông giật mạnh về. Tôi kéo bàn tay của ông lại và tiếp tục bóp buông gần 30 giây nữa cho ông thật hồi tỉnh.

ant

Vài hôm sau, tôi đi bộ ngang qua chỗ ông thầy võ và thấy ông đang hướng dẩn các đệ tử múa quyền! Cách cấp cứu đơn giản và kết quả thật hết sức thần kỳ. Bây giờ nếu gặp trường hợp như vậy bạn có thể giúp người bệnh rồi phải không các bạn?

Các bạn chỉ cần để ý một chút, khi bóp rồi buông… , lực cần tập trung ( khu trú ) vào 4 điểm theo hình minh họa. Và sau khi bệnh nhân tỉnh cần đến bệnh viện để chữa các bệnh gốc nằm dưới tình trạng ngất xỉu đó ( suy nhược cơ thể,  tụt  huyết áp, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, viêm họng hoặc sốt cao do viêm phổi gây sốt cao… )

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *