HỈ MŨI

CÁCH HỈ MŨI

av

Hỉ mũi ai mà không biết. Cứ bịt hai mũi lại chặc rồi hỉ thật mạnh là được.

ah

Bây giờ khoan bàn đến cách hỉ mũi sao cho đúng, cứ xem chất nhày ở mũi ( cứt mũi ) là gì?

Các bạn đều biết đó là hỗn hợp gồm chất nhày ở đường hô hấp, có thể ở họng, mũi, xoang, phế quản… cùng với xác vi khuẩn. Mũi có thể đặc hay lỏng, màu trắng, xanh hoặc vàng. Như vậy mũi là chất thải ra ngoài, khi hỉ mũi cần phải hỉ sạch tất cả các chất cặn bả này.

Nếu chúng ta bịt chặc hai mũi mà hỉ như cách nói trên thì có một số mũi ra ngoài nhưng cũng có một số mũi bị đẩy vào trong, chất nhày nhớt, đàm trong xoang nhất là hai xoang hàm sẽ không ra ngoài được. Một lượng nước mũi có thể từ mũi, họng vào vòi Eustache (đó là ống thông giữa tai giữa và thành sau họng ), vào ống lệ mũi và có thể gây cảm giác ù tai rất khó chịu.

Trẻ con nếu hỉ mũi không đúng lâu ngày còn có thể bị viêm tai giữa.

Một cách hỉ mũi khác được bác sĩ khuyên nên áp dụng, đó là bịt kín chỉ một bên mũi, rồi hỉ.

ah1

Còn tôi có một kinh nghiệm nhỏ về cách hỉ mũi. Cách hỉ mũi này sẽ làm ra sạch chất mũi. Mũi ra rất nhiều, khi hỉ xong các bạn có cảm giác thật nhẹ nhàng. Nhất là vùng trán, cảm giác trống, thông thoáng. Trường hợp đang bị cảm cúm, viêm mũi họng cấp nếu hỉ mũi đúng cách sẽ thu ngắn được thời gian điều trị.

     Thí dụ muốn hỉ mũi bên trái ra trước, các bạn dùng đầu ngón tay trỏ phải thấm nước cho ướt, rồi cho vào lổ mũi phải để bịt thật kín. Ngón tay trỏ bên trái đặt vào điểm 1/3 dưới của sống mũi bên trái ( nơi tiếp giáp của phần mềm cánh mũi phải và xương mũi bên phải ). Bây giờ các bạn hỉ mạnh, đồng thời ngón tay trỏ trái làm động tác ấn vào điểm 1/3 dưới của sống mũi bên trái rồi buông liên tục. Bạn sẽ thấy mũi ra rất nhiều, có cảm giác mũi từ các xoang hàm, xoang trán ra sạch. Sau đó đổi tay để hỉ mũi bên phải

aht

     Các bạn nên hỉ mũi dưới vòi nước, nếu niêm mạc mũi khô trong khi hỉ, các bạn có thể dùng ngón tay thấm nước rửa niêm mạc 2 lổ mũi rồi tiếp tục hỉ cho sạch mũi thì thôi

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *