ĐỘNG TÁC GIÚP KHÔNG CHÓNG MẶT KHI THAY ĐỔI TƯ THẾ

THÊM MỘT ” TÌ NỮ ” XUẤT SẮC TRONG VAI:

Xin phép các bạn cho tôi kể lại giai đoạn mà tôi bị chóng mặt hơn một tháng. Mời các bạn đọc lại bài ” ĐỘNG TÁC PHÒNG VÀ CHỮA CHÓNG MẶT Ở NGƯỜI GIÀ “. Trong thời gian này vừa điều trị bằng thuốc vừa thực hiện động tác xoay đầu theo vòng tròn tôi dần dần bớt chóng mặt. Nhưng một điều đau khổ là khi đang ngồi đổi sang tư thế nằm, hoặc đang nằm mà ngồi dậy, dù là cố gắng xoay chuyển tư thế thật nhẹ nhàng, thì cơn chóng mặt cũng bùng phát dữ dội, đầu óc, cảnh vật quay cuồng, bụng có cảm giác cuộn lên và như muốn nôn tháo ra ngoài… Thật là kinh khủng.

Lúc cơn chóng mặt hoành hành, tôi vẫn quan sát, vẫn biết mình đang bị cơn chóng mặt hành hạ mà không biết phải làm sao để dừng lại sự khó chịu khiếp đảm này. Tôi có cảm giác thương cái tôi này và thấy mình thực sự biết rằng mình không thể chủ động với chính cái thân của mình được. Thậm chí nhiều lúc mỏi mệt muốn nằm nghỉ cũng lưỡng lự vì sợ đối diện với cơn chóng mặt dữ dội ( vị khách không mời này ).

Kính thưa các bạn trong khoảng thời gian này tôi tình cờ biết được một thủ thuật nhỏ ( tôi xem thủ thuật này như nàng tì nữ, xuất sắc trong vai của mình ) giúp tôi mất đi cơn chóng mặt khi thay đổi tư thế đầu ( đang ngồi rồi nằm xuống hay ngược lại )

 

Đây là thủ thuật đơn giản và hiệu quả xin được chia sẻ cùng các bạn: Khi muốn thay đổi tư thế từ ngồi sang nằm hoặc từ nằm rồi ngồi dậy, các bạn chỉ cần ấn thật kín 2 ngón tay trỏ vào 2 lổ tai ( như hình minh hoạ ), rồi các bạn có thể nằm xuống, hoặc ngồi dậy. Sau đó các bạn từ từ rút 2 ngón tay thật chậm ra khỏi 2 lổ tai của mình. Cơn chóng mặt chỉ còn lại một chút ( cường độ và thời gian của cơn chóng mặt giảm 9/10 ! )

Chúc các bạn vui vẻ trong cuộc sống.

Comments(2)
  1. Vân 26 August 2017
    • BS HUỲNH HẢI 26 August 2017

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *