CHỮA NỨT GÓT CHÂN VÀ NGÓN CHÂN

Xin được kể cho các bạn nghe trường hợp của chính tôi. Cách nay vài tháng, tôi có thói quen đi trong nhà bằng đôi chân trần của mình. Như vậy tôi thấy có cảm giác thoải mái. Một ngày đi làm mang giày, đến khi về nhà được đi chân trần cũng là một hạnh phúc.

Nhưng đôi chân tôi khi đi chân trần thì rất mau dơ và một thời gian sau 2 chân tôi khô và gót chân nứt nhiều, bàn chân lại càng dễ bị bám bụi dơ hơn nữa. Màu của lòng bàn chân của tôi đen và dơ dễ sợ. Cuối cùng tôi phải mang dép đi trong nhà. Tuy nhiên vẫn không thể cải thiện được.

Tôi nhìn lại bàn chân đang dơ của mình rồi so sánh với bàn chân của bà xã tôi. Vợ tôi vẫn đi chân trần trên nền gạch bông như tôi, nhưng chân vợ tôi sạch hơn tôi nhiều? Nhìn kỹ mới thấy lòng bàn chân tôi khô và có nhiều rảnh nhỏ, bụi và những chất bẩn dễ bám chặt vào.

Từ khi tôi thực hiện một động tác đơn giản đến một tháng sau, chân tôi đã tốt hơn nhiều, gót chân và ngón chân nứt không còn nữa, và chân tôi không còn dính chất bẩn như lúc trước. Quả là một chuyện lạ. Nhưng tiếc thay tôi không thể chụp lại 2 ảnh bàn chân của tôi trước và sau khi thực hiện động tác đơn giản này vì lúc đó tôi không tin kết quả lại ấn tượng như vậy.

Sau đó khi ngồi khám bệnh tôi có gặp 2 bệnh nhân, một là bệnh nhân nam 48 tuổi bị khô và nứt 2 ngón chân cái. Kế đến là một bệnh nhân nữ 58 tuổi, làm ruộng, bị nứt 2 gót chân. Tôi hướng dẩn cho 2 bệnh nhân này động tác mà tôi đã thực hiện cho mình trước đó.

Tôi không nói gì thêm về kết quả rất ấn tượng của động tác rất đơn giản mà tôi sẽ bày cho các bạn.  Chỉ mời các bạn xem 2 ảnh của 2 bệnh nhân trên, chỉ thực hiện sau 1 tháng:

Tiếp theo đây các bạn xem hình minh họa mạch máu từ cẳng chân xuống lòng bàn chân:

Và bây giờ, tôi xin được giới thiệu với các bạn: Đây là động tác đơn giản để giải quyết tình trạng nứt ngón chân, gót chân bàn chân…:

      Các bạn ngồi như hình minh họa dưới đây, gát một chân lên chân kia. Sau đó các bạn dùng 2 bàn tay vừa bóp vừa vuốt dồn máu từ đùi xuống đến cổ chân.

  • Rồi từ cổ chân bóp vuốt theo “nhánh gót của động mạch chày sau” để xuống toàn bộ gót chân.
  • Kế đến từ cổ chân các bạn vừa bóp vừa vuốt theo “động mạch gan bàn chân trong và động mạch gan bàn chân ngoài” đến tất cả các ngón chân.

     Có thể, các bạn không cần thiết biết tên các nhánh động mạch này làm gì. Các bạn chỉ cần xem những hình minh hoạ đường đi của động mạch rồi áp dụng.

        Mỗi ngày có thể bóp và vuốt như trên khoảng 10 phút là đ có kết quả. Nhưng nếu các bạn có thời gian và chịu khó thì thời gian thực hiện động tác trên càng nhiều thì kết quả sẽ càng đến nhanh.

Dùng 2 bàn tay vừa bóp vừa vuốt từ đùi đến đầu gối, đến cẳng chân, cổ chân, gót chân và các ngón chân:

Vừa xoa bóp, vuốt chân, các bạn vừa nghĩ máu đang lưu thông đến cổ chân, bàn chân, gót chân và ngón chân. Các bạn thực hiện liên tục khoảng 1 tháng sẽ thấy đôi chân của mình sẽ cải thiện bất ngờ. 

 

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *