ĐÁNH BÓNG BÀN TƯỞNG TƯỢNG

 

“ĐÁNH BÓNG BÀN TƯỞNG TƯỢNG” : MỘT CÁCH TẬP cho sự linh hoạt của não, cơ bắp và gân xương.

 

Đặc tính của người còn trẻ là sự nhanh nhẹn, tay chân linh hoạt, phản xạ nhanh. Nhưng càng lớn tuổi thì ngược lại.

Người già vận động chậm chạp, tay chân yếu, phản xạ kém, trí óc phán đoán chậm, dễ ngã. Đây là tình trạng lão hóa của não và cơ quan vận động trong cơ thể.

Tuy nhiên vẫn có một số người lớn tuổi tình trạng cơ thể tốt hơn. Nhất là những người vận động thường xuyên. Như người thường chơi bóng bàn. Thường ngày, những cơ quan như tay chân của người chơi bóng bàn luôn vận động, trí não phải nhạy bén để điều khiển chân tay đỡ bóng, giao bóng và đập bóng. Do đó ở người già thường đáng bóng bàn (lão tướng bóng bàn) thì tay chân họ vẫn nhanh nhẹn, vận động linh hoạt, nhạy bén, phản xạ tốt.

Xin giới thiệu với những bạn nhất là những bạn lớn tuổi một phương pháp đơn giản để cải thiện lại tình trạng chậm chạp, tay chân không linh hoạt và giúp trí não của các bạn ngày càng phản xạ nhanh, phán đoán đúng. Đó là cách tập như một người đang đánh bóng bàn.

Đặc biệt của cách tập này là không cần gì cả, không cần từ bàn đánh bóng bàn, từ vợt, từ trái bóng bàn. Tất cả đều không, chỉ cần một chỗ trống khoảng 2 x 2 mét và mỗi ngày chỉ tốn khoảng 15 phút là đủ. Nếu muốn tốt hơn nữa, trong khi tập các bạn quấn vào 2 chân mình ( quấn vào đùi sát trên 2 khớp gối) một băng cao su nhỏ.

Trong khi “đánh bóng bàn tưởng tượng” thì não các bạn phải làm việc, các khớp chân, tay…phải hoạt động.  Tưởng tượng phía trước mình có một đối thủ đang đánh bóng bàn với mình. Rồi các bạn tưởng tượng có trái bóng bàn trước mặt, lúc cao, lúc thấp. Các bạn đưa tay móc trái bóng lên, tạt trái bóng ngang lưới, đập mạnh trái bóng qua lưới…Chân thì di chuyển lúc bước tới, bước lui, lúc bỏ chân sang ngang. Tốc độ có thể chậm, hoặc nhanh… Lúc nào các bạn, cũng để ý đến đối thủ tưởng tượng, trái bóng tưởng tượng, đồng thời  để ý sự thăng bằng của cơ thể mình để tránh té ngã, để ý sự hoạt động chân tay…

Các bạn cứ kiên trì “đánh bóng bàn tưởng tượng” như thế, mỗi ngày 1 lần, khoảng 15 phút. Thì sau một thời gian: tay chân các bạn sẽ khỏe, nhanh nhẹn và trí não linh hoạt hơn nhiều. Cách tập đơn giản và buồn cười này có ích cho bản thân tôi. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn lớn tuổi.

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *