ĐAU VAI

ĐAU, TÊ, MỎI VAI PHẢI

Có một lúc, tôi có cảm giác đau và mỏi hết cả vai lan xuống cánh tay bên phải. Tôi xoa bóp bằng các loại pomade, gel có chất kháng viêm, giảm đau, thậm chí tôi sử dụng cả corticoid loại chích.. nhưng chỉ bớt được vài hôm rồi đau mỏi vai trở lại. Tôi “ ăn quen ”, dùng máy sấy tóc hơ nóng tay phải nhưng cũng không kết quả.

Nằm ngẩm nghĩ lại xem mình có xách , có khiêng, kéo một vật gì nặng không. Có tập thể dục, tập tạ hoặc ngủ có bị chèn ép tay phải không. Tuyệt nhiên không.

Vậy thì tại sao lại đau, tê và mõi chỉ cánh tay phải. Còn tay trái thì bình thường. Chợt nhớ ra gần đây, tôi có làm việc trên máy vi tính mỗi ngày ba giờ và kéo dài hơn nửa tháng. Mà tại sao tay trái lại không mỏi ?

Vở lẽ ra mới biết do bàn tay phải xử dụng chuột vi tính. Tư thế tay phải có dang ra xa với thân mình một góc khoảng 45 độ trong khi tay trái thì sát thân mình hơn. Với tư thế này, làm căng các gân ở chóp xoay tay phải. Lâu ngày sinh mỏi, tê và đau cánh tay phải.

Các bạn biết không chỉ một yếu tố nhỏ tưởng chừng như không đáng kể vậy mà đưa đến đau, tê và mỏi tay phải kéo dài dù đã sử dụng nhiều biện pháp.

Suy nghĩ như vậy, tôi kéo chuột vi tính lại gần để cánh tay phải sát thân mình như tay trái.

Chỉ vài hôm là vai và tay phải trở lại bình thường mà không cần sử dụng một viên thuốc giảm đau hay giãn cơ, cũng chẳng cần xoa bóp.

Các bạn sử dụng vi tính có gặp tình trạng đau, tê và mỏi tay phải như tôi không, các bạn hãy chỉnh tư thế lại để hai cánh tay cùng sát với thân mình, các bạn sẽ không còn mỏi tay nữa trong một thời gian rất ngắn.

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *