VIÊM MŨI DỊ ỨNG

ĐỘNG TÁC ĐƠN GIẢN ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG:

somui

Thưa các bạn tôi xin được giới thiệu anh bạn của tôi, anh cũng làm trong ngành y tế. Tôi có thời gian ở chung với anh khoảng hai năm. Xung quanh nhà chúng tôi là một khoảng đất rộng gồm nhiều cây cỏ, hoa dại.

Sáng nào tôi cũng chứng kiến anh bạn lập lại một điệp khúc không hay. Anh nhảy mũi hàng trăm cái, nhảy mũi không thể nào ngưng lại được. Đầu tiên anh còn cầm một cái khăn tay để thấm nước mũi. Nhưng cuối cùng anh vất luôn cái khăn và cúi đầu xuống mặc cho nước mũi cứ chảy ròng ròng!  Trước kia anh vẫn uống thuốc để chặn cơn vào buổi tối, nhưng sau này chẳng thiết uống nữa. Và “ con đường xưa anh đi ” anh vẫn cứ đi.

Tôi có chia sẻ cho anh “ chiêu thức ” đơn giản để tiển “ vị khách không mời ” ( bệnh viêm mũi dị ứng )

Sau đó chúng tôi mỗi người ở một nơi. Cách đây một năm gặp lại, tôi hỏi về “ bài ca không quên ”, anh tươi cười nói tôi vẫn còn nhớ nhưng bây giờ không còn ca bài ca đó nữa. Lúc trước mỗi lần vào phòng lạnh là mình không chịu được, cứ nhảy mũi liên tục giống như những buổi sáng năm nào. Nhưng bây giờ thì chuyện đó không còn xảy ra.

Và đây là một trường hợp nữa trong nhiều trường hợp khác về bệnh viêm mũi dị ứng đã tự điều trị hiệu quả. Cháu Hưng, chậm phát triển tâm thần, năm nay tám tuổi, phát âm không rõ. Cháu thường bị hắt hơi, sổ mũi vào buổi sáng. Người nhà cho cháu đi khám Tai-Mũi-Họng thường xuyên. Khi có thuốc thì bớt, ngưng thuốc thì hắt hơi sổ mũi tiếp tục! Tình trạng kéo dài hơn 2 năm. Vẫn cách giải quyết đơn giản như cũ. Trường hợp này thì cháu không tự điều trị được, mà bà mẹ phải giúp đở cháu. Sau vài tháng mẹ cháu hân hoan báo tin cho tôi, cháu không còn xử dụng thuốc chống dị ứng mà cháu rất ít khi hắt hơi nhảy mũi như trước đó

Bây giờ tôi xin hướng dẩn động tác đơn giản để làm khống chế bệnh viêm mũi dị ứng

Các bạn chỉ cần tập một động tác là dùng hai ngón tay trỏ và giữa đặt hai bên sống mũi ( như hình minh hoạ ) xoa lên xoa xuống nhẹ nhàng, mỗi ngày hai lần, mỗi lần một trăm cái. Tôi xin giới thiệu cho các bạn, những bạn nào đồng cảnh ngộ, hãy thử áp dụng xem.

 

Comments(10)
 1. Nhiệm 24 October 2016
  • BS HUỲNH HẢI 24 October 2016
 2. nguyễn hào 26 December 2017
  • BS HUỲNH HẢI 26 December 2017
 3. nguyễn hào 27 December 2017
  • BS HUỲNH HẢI 27 December 2017
 4. nguyễn hào 28 December 2017
  • BS HUỲNH HẢI 29 December 2017
 5. Trần thị tươi 10 October 2018
  • BS HUỲNH HẢI 10 October 2018

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *