ĐỘNG TÁC PHÒNG VÀ CHÓNG MẶT CỦA BA TÔI

Xin giới thiệu cùng các bạn động tác phòng và trị chóng mặt của cụ già 94 tuổi. Đó là ba tôi. Khi quan sát cuộc đời của ông từ lúc tôi biết đến giờ tôi chưa hề nghe ông nói bị chóng mặt. Đặc biệt là trong sinh hoạt ông không bao giờ hút một điếu thuốc lá và ông luôn vận động thường xuyên.

Mặt khác khi xem lại bài tập thể dục của ông ( sách Bí quyết sống lâu trong thời @ ) có một động tác mà tôi nghĩ đã đem lại kết quả giúp ông tránh khỏi bệnh rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn não.

Gần đây trong khi điều trị cho bệnh nhân tôi cũng chia sẻ lại động tác thể dục đơn giản của ba tôi cùng với đơn thuốc ghi cho bệnh nhân và thu được kết quả rất tốt. Sau đây là động tác phòng và trị chóng mặt của ông:

Nằm ngửa, đưa 2 tay lên song song, từ từ ngồi dậy, 2 bàn tay chạm các đầu ngón chân (1 lượt). Mỗi ngày ba tôi tập 20 lượt vào buổi sáng

Đây là một động tác rất khó đối với người bắt đầu tập. Nhất là bệnh nhân đang bị chóng mặt, có thể làm chóng mặt thêm. Do đó tôi mới đổi lại động tác tập trên thành một động tác dễ hơn:

Bệnh nhân cúi người xuống càng sát 2 chân càng tốt, sau đó chầm chậm ngửa đầu ra sau, 2 bàn tay nắm lại thành nắm đấm và chống trên sàn, ra phía sau (1 lượt). Mỗi ngày tập 3 lần, mỗi lần 10 lượt (mời các bạn xem hình minh hoạ bên dưới)

Hy vọng động tác trên sẽ giúp các bạn phòng và trị bệnh chóng mặt hiệu quả.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *