MÁY TĂM RĂNG VÀ BỆNH VIÊM NƯỚU

Trước tiên tôi ghi lại bài “Nhớm răng” trong quyển “Tự chữa bệnh bằng máy sấy tóc” xuất bản năm 2013”:

Khoảng năm 40 tuổi tôi bắt đầu bị ê, đau nhức hai hàm răng. Các chân răng như có cảm giác không còn bám chắc vào nướu, đau răng mà chảy nước mắt như khóc. Lần đau nhức đó kéo dài mấy ngày. Có lẽ tôi bị nha chu chăng? Lúc đó thực không biết. Khi ấy tôi đang thất nghiệp, theo bạn về Long an, buổi sáng theo bạn ra rẩy mía. Cơn đau làm tôi không ăn được, đến bữa cơm nuốt trộn trạo cho xong. Bạn tôi nói: Chắc mày bị “nhớm răng” rồi, mấy ông già cũng hay bị. Nhưng từ đó về sau tôi không còn bị nhớm răng nữa… Vì sau đó mỗi lần đánh răng thì tôi dùng hai ngón tay cái và trỏ bóp nướu răng chặt, sau đó lại buông tay ra. Tôi thực hiện động tác đó khắp hai nướu răng và mỗi ngày tôi dùng hai hàm răng gõ với nhau một trăm lần.”

Ba mươi năm sau, tôi lại bị nhớm răng 1 lần nữa. Nửa đêm, tôi cảm giác đau buốt 2 hàm răng, ê ẩm, đau cả đầu. Đến gần sáng, chịu không nỗi, tôi phải thức dậy, lấy thuốc chích và uống. Sáng hôm đó mới bớt đau, nhưng cả 2 hàm răng đều như lung lay, không bám chặt vào nướu. Riêng cái răng cùng của bên phải hàm dưới thì vẫn còn đau. Quanh răng là vùng nướu sưng đỏ, răng thì lung lay như muốn rời khỏi hàm. Trong cơn đau cấp như vậy, mà dùng tay bóp nướu rồi cắn 2 hàm răng lại như 30 năm trước thì thật là khó. Hôm sau tình cờ lên mạng thấy giới thiệu máy tăm răng. Đây là một dụng cụ xịt tia nước vào răng với những mục đích là làm sạch các thức ăn còn dư, đang đọng lại ở giữa kẽ răng, đường bên dưới nướu, làm sạch nướu răng và khoang miệng, ngăn sự hình thành cao răng và đẩy sạch vi khuẩn gây sâu răng. Dùng máy tăm răng một thời gian không gây thưa răng hoặc chảy máu chân răng như khi dùng tăm tre.

Thưa các bạn, riêng tôi, máy tăm răng còn 1 công dụng rất xuất sắc mà nhà sản xuất chưa phát hiện ra. Đó là việc chữa lành bệnh nha chu (viêm quanh răng: nướu răng đau nhức cực kỳ, 2 hàm răng ê ẩm…) và làm nướu răng chắc chắn, răng từ lung lay trở lại vững chắc, và có thể nhai thức ăn được! Đó là trường hợp riêng tôi, rõ ràng, người thật việc thật, nhưng nếu nghe ai nói thì chắc chắn rằng tôi không thể tin.

Loại máy tăm răng mà tôi mua có 2 đầu tăm, nếu có hư 1 thì vẫn còn 1 đầu tăm khác. Tuy nhiên 6 tháng sử dụng thì tôi vẫn xài 1 đầu tăm. Khi hết pin, chỉ cần cấm đầu dây vào ổ điện 220 volt. Khoảng 4 tiếng sau là pin đầy, có thể sử dụng trong 1 tuần. Lưu ý với các bạn là nên chọn kỹ để mua loại máy tăm răng nào bền. Các bạn nên xem giá cả và thương hiệu là 2 tiêu chuẩn để lựa chọn mua máy tăm răng. Máy tăm răng tôi mua đã sử dụng 6 tháng rồi mà vẫn còn xài tốt.

Khi mua máy tăm răng về, tôi siêng năng, dùng tia nước của máy tăm răng xịt vào răng, vào kẽ răng và vào tất cả nướu mỗi ngày 3 lần: Mỗi lần sau khi ăn, tôi đánh răng sạch rồi dùng máy tăm răng xịt tia nước vào nướu răng. Vậy mà chưa đầy một tháng, dấu hiệu viêm quanh răng (nha chu) của tôi như sưng, đỏ, đau vùng nướu quanh răng đã dần dần cải thiện rất tốt. Hiện giờ 2 hàm răng như lúc chưa bệnh, khi ăn nhai thoải mái. Thật là một biện pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả. Xin được cảm ơn người sáng kiến tạo ra máy tăm răng và xin giới thiệu cách chữa bệnh viêm nướu đơn giản đến các bạn.

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *