THOÁI HÓA KHỚP NGÓN TAY

Đa số trường hợp đau khớp các ngón tay ở người già đều do bệnh lý thoái hóa . Thoái hóa khớp là bệnh lý khớp do tuổi già.

Khớp bị thoái hóa bị hẹp khe khớp, dịch trong ổ khớp bị ít đi, các dây chằng cứng lại, có thể xuất hiện gai thoái hoá giữa 2 đầu xương

Thoái hóa xảy ra cho toàn bộ các khớp ngón tay, nhưng trên thực tế bệnh nhân thường có cảm giác đau, mỏi và cứng các khớp giữa của ngón 2,3,4,5 ( ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út ).

Có hai động tác đơn giản và hiệu quả tôi xin giới thiệu với các bạn nhằm để giảm thiểu tối đa tình trạng đau, mỏi và cứng các khớp ngón tay. Sau khi tập khoảng 10 ngày, các bạn sẽ thấy bắt đầu có hiệu quả

     – Động tác 1: Các bạn đưa 1 bàn tay úp ( A ), bàn tay kia ( B ) đở bàn tay úp lên. Ngón cái của bàn tay B ở phía trên lưng bàn tay A và ở cạnh ngón cái bàn tay A. Các ngón 2,3,4,5 của bàn tay B ở phía dưới lòng bàn tay A ( mời các bạn xem hình minh hoạ )

     Bắt đầu tập động tác: Các ngón của bàn tay A nhẹ nhàng co lại. Sau đó từ từ duỗi và căng các ngón tay của bàn tay A, các ngón tay cách xa nhau ( một lượt )

     Mỗi ngày các bạn tập 2 lần mỗi lần 20 đến 30 lượt

  • Động tác 2: Co từng ngón tay sát lòng bàn tay. Lần lượt co ngón tay cái sát lòng bàn tay 20 lượt. Sau đó đến các ngón tay trỏ, giữa, áp út và ngón út, mỗi ngón 20 lượt:

 

 

Các bạn nên tập hai động tác này hàng ngày để có thể phòng hoặc sống chung thoải mái với bệnh thoái hóa các khớp ngón tay !

Comments(2)
  1. LY NGUYEN 7 September 2019
    • BS HUỲNH HẢI 9 September 2019

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *