ĐƠN THUỐC GIÚP NGƯỜI 60 TUỔI, TÓC VẪN CÒN ĐEN

Đây là một bệnh nhân của tôi hai năm về trước. Anh tên Lân 60 tuổi. Người vừa tầm, không gầy cũng không béo, anh có một điểm đặc biệt là tóc anh còn đen, không một sợi tóc nào bạc. Tôi hỏi anh, khoảng bao lâu thì anh Lân nhuộm tóc một lần. Anh trả lời: tóc thật của em đấy bác sĩ (hình bên dưới). Tôi hỏi anh có bí quyết gì chỉ cho tôi. Anh Lân kể, lúc còn nhỏ, anh có tạng người rất yếu, hay bị bệnh lặt vặt như sốt, viêm họng, ăn uống kém… Má anh Lân đưa anh đến một đông y sĩ người Hoa ở Chợ Lớn. Ông thầy thuốc ghi cho anh một đơn thuốc chỉ về để sử dụng như món canh để ăn.

Cứ 2 lần trong tuần, bà nấu đơn thuốc này với gà ác hoặc đuôi heo, hoặc giò heo, như một món canh, rồi cũng nêm nếm bằng nước tương hay nước mắm. Anh Lân ăn món canh này từ năm 16 tuổi đến 30 tuổi.

Tôi hỏi sau nhiều năm, anh ăn món canh này, anh thấy kết quả ra sao? Anh Lân nói: có hai kết quả tốt rõ ràng mà tôi có được, một là mái tóc đen như bác sĩ thấy, hai là khả tăng tính dục của tôi rất mạnh. Có điều hơi tiếc là lúc đó tôi không hỏi kỹ anh Lân là khả năng tính dục mạnh nhưng mạnh như thế nào. Tôi có nhờ anh Lân ghi lại đơn thuốc này. Mục đích để mình sử dụng, nếu có kết quả tốt sẽ phổ biến.

Tôi xem lại tính dược của những vị thuốc trong đơn đều là thuốc bổ, phần lớn có tình bình, không hàn, không nhiệt. Với liều lượng mỗi lần uống thấp như vậy thì không có gì hại đến cơ thể. Và do liều lượng thuốc rất ít, nên kết quả nếu thấy rõ cũng cần phải có một thời gian.

Sau khi nhận được đơn thuốc, tôi thấy đây là một tình cờ rất hay. Tuy nhiên tôi thấy bản thân mình không thể áp dụng được. Bởi lúc đó tôi đã 66 tuổi rồi, mái tóc bạc gần 2/3. Nhiều lắm là 15 hay 20 năm nữa cũng bye bye cuộc sống này rồi. Nếu uống đơn thuốc này thì bao lâu mới có kết quả, mà có kết quả để làm gì đây. Nên tôi quyết định không uống.

Nhưng nếu cứ để yên đơn thuốc này trong ngăn tủ mà không chia sẻ với các bạn thì quả là đáng tiếc phải không. Thôi thì cứ đưa lên đây để các bạn tùy nghi sử dụng. Dù không được 2 tác dụng mà anh Lân thu được, tôi nghĩ cũng là một món canh bồi dưỡng, tốt cho người ăn .

  • – Nhân sâm ( 3 lát mỏng ).
  • – Hà thủ ô đỏ ( 5 lát mỏng )
  • Thục địa ( 5 lát mỏng )
  • Đương quy ( 5 lát mỏng )
  • Câu kỷ tử ( một nhúm tay )
  • Táo tàu ( = táo đen 5 trái )
  • Hoài sơn ( 5 lát mỏng )
  • Đổ trọng ( 5 lát mỏng )

Đơn thuốc này nấu với một con gà ác khoảng 200g ( theo anh Lân thì có thể thay thể gà ác bằng đuôi heo hoặc dựng heo, hay chỉ nấu 8 vị thuốc này cũng được )

Theo lời anh thì mỗi tuần anh ăn 2 lần.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *