PHƯƠNG THUỐC TRỊ BÁ BỆNH

uongnuoc

Hồi còn nhỏ tôi có nghe nói đến ông thày nước lạnh, bệnh gì chữa cũng khỏi. Bệnh nhân từ nhiều nơi rất xa đến, ăn ngũ nhiều ngày, xếp hàng chờ đợi. Ông thày cứ đến từng người và chỉ cho uống nước lã đã được “ chú nguyện ” vào đó.

Sau này, thỉnh thoảng nghe nhiều phương pháp khác có thể trị được bá bệnh: truyền nhân điện, thày thuốc chỉ đặt tay vào những đại huyệt, những luân xa. Ăn uống theo phương pháp đặc biệt. Tập Khí công làm thông kinh mạch. Day ấn, xoa bóp huyệt. Niệu liệu pháp. Canh dưỡng sinh. Hoặc uống một loại cây cỏ nào đó.

Thưa các bạn, các bạn có tin rằng chỉ cần một phương pháp hay một loại thuốc mà chữa được tất cả các bệnh không?

Đa số các bạn đều biết đó là điều không thể được, vì bệnh tật có rất nhiều nguyên nhân: do ăn uống, hít thở, tư thế, cách sinh hoạt, cảm xúc tâm lý, thời tiết, nhiệt độ, môi trường xung quanh, tiếng động, do ánh sáng…

Đành rằng, hít thở vô cùng quan trọng nhưng Khí công có chữa bệnh được bệnh do giun sán, vi trùng hoặc có điều trị hết tiêu chảy không?

Ăn uống theo một phương pháp nào đó có chữa bệnh đau lưng, mõi cổ do tư thế sai không? Có chữa được bệnh viêm phổi do vi trùng, bệnh lao không?

Day ấn huyệt có phạm vi điều trị là chỉ giảm đau ở hệ vận động ( đau nhức, mỏi cơ bắp ) chứ không thể chữa bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu…được.

Các bạn hãy ăn uống đúng, rèn luyện cơ thể bằng thể dục, bằng khí công…để cơ thể cường tráng nhưng khi bệnh thì cần biết: Tất cả những phương pháp, những loại thuốc gì đều chỉ có thể giải quyết được một vài loại bệnh nào đó mà thôi. Bệnh có rất nhiều nguyên nhân thì phải có rất nhiều phương pháp, nhiều loại thuốc men để đối trị.

   Và, nếu chiếc xe gắn máy của chúng ta bị hư thì hay nhất là chúng ta tìm đến thợ sửa xe chứ không phải đến tìm một kỹ sư điện. Thì khi cơ thể bị bệnh, điều hợp lý nhất là các bạn đến với bác sĩ hoặc lương y. Tùy từng bệnh, tùy nguyên nhân, tuổi tác, thể tạng mà thày thuốc sẽ cho các xét nghiệm cần thiết, sau đó khám bệnh, chẩn đoán mình bị bệnh gì rồi đưa ra lời khuyên về ăn uống, sinh hoạt và kê cho chúng ta một đơn thuốc thích hợp

 khambenh

       Các bạn có đồng ý với tôi là hướng điều trị nói trên là đúng với khoa học và hợp lý không?

Comments(3)
  1. Ngoc 5 August 2015
  2. Trần Huyền Trang 15 July 2016
    • BS HUỲNH HẢI 16 July 2016

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *