SỰ MÊNH MÔNG CỦA VŨ TRỤ VÀ SỰ TƯƠNG ĐỐI CỦA CON NGƯỜI

SỰ MÊNH MÔNG CỦA VŨ TRỤ VÀ SỰ TƯƠNG ĐỐI CỦA CON NGƯỜI

Trái đất quay quanh mặt trời và quay chính nó với một tốc độ khoảng 1657km/h. Tuy nhiên chúng ta không bị văng ra ngoài vũ trụ vì trong quá trình quay của trái đất lại có thêm lực hấp dẫn của trái đất giữ chúng ta lại.

Lực hấp dẫn của Trái đất đủ để giữ cho mọi vật, bao gồm cả con người, ở yên trên hành tinh và không bị văng ra ngoài vũ trụ trong quá trình tự quay quanh mình. Và kỳ diệu là lực hấp dẫn của trái đất cũng không quá mạnh như thỏi nam châm hút chặt những vật bằng sắt. Nếu hút chặt như vậy cũng là một khó khăn cho cuộc sống các sinh vật đang sinh sống trên quả địa cầu này!

 

Với tốc độ quay cực nhanh, bằng với tốc độ di chuyển của một chiếc máy bay chiến đấu, nhưng vì sao, tôi, bạn hay những sinh vật khác, không ai có thể cảm nhận được tốc độ quay của Trái Đất? Câu trả lời là mặc dù Trái đất tự quay quanh nó với tốc độ khá nhanh, chúng ta và mọi vật ở trên đó nên cũng đang quay với cùng một tốc độ như vậy, bởi vậy chúng ta vẫn “bình chân như vại”,  không cảm nhận được chuyển động quá nhanh này. Xung quanh trái đất là một bầu khí quyển gồm khoảng 78% khí N2, 21% khí O2 và những loại khí khác. Khí quyển giúp con người và những sinh vật khác hô hấp để sống còn + Khí quyển ngăn cản phần lớn tia tử ngoại từ mặt trời + Khí quyển giữ một nhiệt độ thích hợp cho sự sống trên trái đất + Ngoài ra bầu khí quyển còn có khả năng ngăn chặn hơn 1 triệu tấn thiên thạch từ vũ trụ lao vào trái đất mỗi năm!

Bây giờ các bạn để ý đến một góc vũ trụ mà con người có thể quan sát được:

Theo quan điểm của các nhà khoa học hiện nay, Một thiên hà có khoảng 200 tỷ hành tinh (200.000.000.000 hành tinh). Trái đất mà chúng ta đang sinh sống là một hành tinh. Trong khi Số thiên hà trong vũ trụ có thể có tới hai nghìn tỷ (2.000.000.000.000) thiên hà.

  • Như vậy có khoảng 400.000.000.000.000.000.000.000 hành tinh trong vũ trụ (phía sau số 400 là 21 số 0 # 400 Sextillion) mà khoa học nhìn thấy được (số thật sự còn lớn hơn rất nhiều). Con số lớn đến mức khó tưởng tượng!

Các bạn để ý để ý thêm, trung bình đường kính của 1 hành tinh khoảng 12.000 km. Và mỗi hành tinh cách nhau khoảng 45.000.000 km. Các bạn thử nhân 2 số này với số 400.000.000.000.000.000.000.000 đi, một khoảng cách không tưởng tượng được. Tất cả những hành tinh này không phải đứng yên mà chúng lại di chuyển với một tốc độ nhanh khủng khiếp. Càng ngày, khuynh hướng các hành tinh càng ra xa khỏi vùng trung tâm. Chúng di chuyển cực nhanh và hằng bao nhiêu tỷ năm rồi mà vô số các hành tinh này chưa hề chạm vào giới hạn của vũ trụ!

  • Như vậy mới thấy vũ trụ quá lớn, vô biên, không ngằn mé!!!

Đó là về vĩ mô (thế giới vô cùng lớn như mặt trời, trái đất, hành tinh, thiên hà, vũ trụ). Rồi các bạn hãy quan sát qua kính hiển vi có độ phóng đại lớn nhất để thấy được một phần nào đó của thế giới cực nhỏ, trong đó có hằng bao nhiêu nguyên tử, hạt nhân, electron, proton, nơtron, hạt quark được gọi là thế giới vi mô. Những thành phần này quá nhỏ, khối lượng mỗi thành phần của thế giới vi mô chỉ bằng 1 phần tỉ của 1 cm.

Thế giới vĩ mô đã có vô số hành tinh như vậy, thì số nguyên tử, proton, neutron, hạt quark… trong thế giới vi mô càng nhiều vô số, vô số, vô số… lần hơn.

Mỗi nguyên tử có 1 kết cấu như 1 Thái dương hệ, có nhân ở giữa và có những electron chuyển động theo những quỹ đạo trật tự ở quanh nhân (giống như các hành tinh như Sao Thủy, Sao Kim, Trái đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương quay quanh Mặt trời như vậy.

Tất cả từ những thế giới vô cùng lớn đến những thế giới vô cùng nhỏ, chỉ là những vật chất trong vũ trụ mà con người có thể quan sát được. Còn những vật thể tinh vi hơn, những cõi giới, những dạng chúng sanh mà con người không thấy được bằng mắt thường, và không nhận biết được bằng những khí cụ khoa học hiện nay (Kính viễn vọng không gian Hubble, kính hiển vi điện tử…) nữa.

 

Tất cả từ vô số tinh cầu, vô số loài chúng sanh (ngạ quỹ, súc sanh, con người, thiên thần…) đều có cuộc sống riêng, thân thể riêng, trí não ở vô số trình độ. Tất cả đều có có quy luật riêng, cuộc sống riêng, có những trải nghiệm, ưa ghét, thọ mạng riêng. Riêng về con người, có một thân thể, giác quan, các tạng phủ bên trong, các hoạt động để duy trì cuộc sống hầu hết đều tự động, Từ một thức ăn uống, không khí đưa vào cơ thể người đều được tự động chuyển hóa qua từng tạng phủ. Như vậy nếu nói bản thân mỗi con người được sinh ra từ cha mẹ mình có đúng không? Làm sao cha mẹ tạo ra hình dạng, các giác quan bên ngoài, các nội tạng như gan, tim, tiêu hóa như dạ dày ruột, hô hấp như khí quản phế quản, phổi, tiết niệu như bàng quan, thận… Rồi trong mỗi tạng phủ đều có hoạt động tự ý, chính xác. Đến phần nhỏ nhất trong cơ thể người là những tế bào, chúng tự động nhận không khí thức ăn rồi tự động tiêu hóa, cuối cùng, chất dinh dưỡng sau khi nuôi hàng tỷ tế bào, thải ra chất độc qua phổi, da, thận, tiêu hoá…Ai tạo được như vậy, cha mẹ ư, chúng ta ư, cá nhân nào ư??? Và không phải riêng thân thể, tinh thần của từng cá nhân mà tỷ tỷ tỷ con người, rồi nhiều loài vật, vô số vô số vi trùng, siêu vi trùng. Rồi tất cả các loại chúng sinh khác, hữu hình lẫn vô hình, không biết cơ man nào trong vũ trụ…Rồi ngoài vũ trụ này…Tất cả. Tất cả. Tất cả được tạo ra vận hành theo luật Nhân Quả, tất cả đều do Ơn Trên (Thượng Đế, Chúa Trời, Thiêng Liêng, Lực Toàn Năng, Tự Nhiên…).Tất cả vốn hoàn hảo. Như một bức tranh kiệt tác, hoàn hảo. Không cần thêm bớt gì.

 

Ban đêm, ở miền quê, hay vùng biển, nhìn lên trời cao, bạn mới thấy và cảm nhận vũ trụ mênh mông không ngằn mé. Và sự cấu tạo cũng như chuyển động có trật tự như vậy trong những vật thể lớn nhất đến những vật thể nhỏ nhất, chúng ta mới thấy sự hạn hẹp của giác quan và khả năng của con người. Con người so với Địa cầu thật nhỏ. Địa cầu so lại với vũ trụ như 1 hạt bụi giữa khoảng bao la. Vũ trụ này, dưới một góc nhìn của con người, chúng ta đã biết có hơn 400.000.000.000.000.000.000.000 hành tinh, trôi bồng bềnh trong một khoảng không vô bờ. Rồi tôi tự hỏi, có một cá nhân nào, ở trên 1 hành tinh nào đâu đó, trong vô số vô số hành tinh, hoặc ở trong một quốc gia nào đó (chỉ là một điểm nhỏ trong khoảng bao la không giới hạn), có thể tu hành 1 phương pháp gì đó để đạt được sự giác ngộ tuyệt đối không, có thể tạo ra cái bao la hùng vĩ như đã nói không? Riêng tôi, tôi chỉ tin tưởng tuyệt đối ở một Đấng Vô cùng, một lực toàn năng, một chủ thể. Chủ thể này không biết có nguồn gốc từ đâu, vì quá tầm hiểu biết của trí óc con người. Có thể các bạn cũng tin một Đấng như tôi, nhưng tên gọi có thể khác (Tạo hóa, Hóa công, Chúa Trời, Thượng Đế, Thiêng Liêng, Ông Trời), riêng tôi quen gọi là Ơn Trên. Một từ tạm đặt ra để gọi. Và chúng ta biết rằng tất cả đều do Ơn Trên sắp xếp. Từ vô số thiên hà, vô số vô số hành tinh đến những vật thể thường gặp trong cuộc sống con người. Bên trong của tất cả đó, là sự chuyển động trật tự của các nguyên tử, rồi đi sâu vào trong nữa, các hạt, sóng…Tất cả đều vốn hoàn hảo. Trong cuộc sống của con người, những việc, những người, những bệnh tật, hoàn cảnh mà chúng ta gặp đều hữu ý, đều có ích lợi nhất cho chúng ta. Tất cả đều vô tình, vô nghĩa, đến rồi trôi qua. Nhưng tất cả chính xác là sự khai ngộ của Ơn Trên, nếu chúng ta mở lòng đón nhận.

Comments(2)
  1. MH 25 January 2024
    • BS HUỲNH HẢI 28 January 2024

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *