UỐNG NƯỚC GẠO LỨT RANG CHỮA MẤT NGỦ

Đây là “bài thuốc trị mất ngủ” mà một bệnh nhân đang điều trị cao huyết áp đã mách cho tôi. Gọi là bài thuốc nhưng chỉ là nước gạo lứt rang.

Chị bệnh nhân mà tôi đang điều trị cao huyết áp (58 tuổi) đã nói với tôi: Bác sĩ ơi huyết áp của tôi, tôi đo mỗi ngày, khoảng 120/80 mmHg, tôi thấy khỏe nhiều rồi, nhưng hổm rày tôi ngủ nhiều quá, không thể chăm sóc cho ba tôi đang bị tai biến được. Tôi hỏi: Trong đơn thuốc này không có thuốc ngủ, sao chị lại ngủ nhiều. Dạ trước đó tôi mất ngủ, nhưng từ ngày uống nước gạo lứt rang ngủ ngon quá không thể chăm sóc cho ba tôi được. Và chị hướng dẩn cụ thể như sau:

       Mua 1 kg gạo lứt huyết rồng (gạo lứt đỏ). Mỗi ngày lấy 100g gạo, rang cho hơn phân nửa số gạo nổ bung lên (như hình minh hoạ). Sau đó cho 1,5 lít nước vào gạo rang, đun sôi còn khoảng l lít nước. Uống 1 lít nước gạo lứt rang đó trong một ngày. Có thể cho thêm nước vào gạo đã nấu, nấu sôi lần nữa và uống nước hai. Sau khi hết 1 kg gạo, mua thêm gạo lứt, rang, rồi uống tiếp. Khi ngủ được rồi thì uống cách khoảng (2 ngày uống 100g gạo lứt)

Vì gạo một loại cốc loại thông dụng mà chúng ta ăn hằng ngày nên hại cũng không mà cũng chẳng có tác dụng phụ nào. Nên đối với một số trường hợp mất ngủ đã điều trị Tân dược (thuốc Tây) không có kết quả tôi có hướng dẩn uống nước gạo lứt rang.

Sau nhiều tháng áp dụng cho bệnh nhân mất ngủ, kết quả là trong số bệnh nhân được hướng dẩn uống nước gạo lứt rang với liều 100g gạo/ ngày, có khoảng 70% số bệnh nhân ngủ được từ 5 tiếng đến 7 tiếng trong đêm, có 20% bệnh nhân cải thiện ít và 10% không có kết quả hoặc bệnh nhân không thực hiện được vì không có thời gian.

Một số bệnh nhân uống nước gạo rang không có kết quả do tình trạng đáp ứng của từng cơ thể với biện pháp này hay do thực hiện không đúng (không rang gạo trước khi nấu, uống số lượng gạo lứt quá ít không đũ 100g/ ngày hoặc không uống liên tục, hay chỉ uống vài ngày rồi ngưng lại…)

Rối loạn giấc ngủ là một bệnh hay gặp ở người lớn tuổi. Đây là một bệnh tương đối khó. Nhiều bệnh nhân đã được điều trị thuốc Tây kết hợp với thảo dược (mimosa, rotunda…) nhiều ngày mà vẫn không cải thiện nhưng lại ngủ được nhờ “bài thuốc gạo lứt rang” này!

Comments(2)
  1. Nguyễn Hà 29 April 2021
    • BS HUỲNH HẢI 2 May 2021

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *